Xem phong thủy chuyển nhà mới và những điều cần lưu ý

Xem phong thủy chuyển nhà mới là công việc không hề đơn giản. Khi chuyển về nhà mới hoặc nơi ở mới có thể là ngôi nhà do chính bạn làm chủ sở hữu. Đây còn là nơi ở lâu dài nhất của mọi thành viên trong gia đình. Vì thế, ngay từ bước đầu cần phải chuẩn bị mọi thứ cho thật tốt khi chuẩn bị về nhà mới.

Chuyển đến nhà mới là một chuyện vui đối với gia chủ và để có một khởi đầu mới tốt đẹp nhất. Hãy cùng đội Vận Chuyển Tiến Phát chúng tôi chia sẻ những lưu ý rất bổ ích cho khách hàng xem phong thủy chuyển nhà mới nên biết để dọn đến nơi ở mới.

Xem phong thủy chuyển nhà mới
Xem phong thủy khi chuyển đến nhà mới giúp ích cho cuộc sống của gia chủ thuận buồn xuôi gió

Từ xưa đến nay, theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam nói chung. Việc xem phong thủy chuyển nhà mới luôn là một chuyện đại sự. Nếu sơ ý, gia chủ rất dễ phạm phải những điều kiêng kỵ về phong thủy nhà ở. Chính vì không lưu tâm đến vấn đề này mà nhiều gia đình gặp những chuyện không may, mất hòa khí, mất lộc,…

Xem phong thủy chuyển nhà mới và những điều cần biết.

 1. Chọn ngày tốt nhập trạch.
  Việc chọn ngày lành chuyển nhà tượng trưng cho một khởi đầu tốt đẹp.
 2. Cúng thổ địa, thần linh
  Nhập trạch không thể thiếu nghi thức cúng bái, thắp hương các vị thổ thần, thổ địa, khấn phù hộ độ trì và cầu bình an cho gia chủ.
 3. Xông nhà cải thiện phong thủy nhà ở.
  Đặc biệt là những ngôi nhà lâu ngày không có người ở, ẩm mốc lâu ngày. Việc xông nhà giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày, tẩy ô uế và đẩy các năng lượng xấu ra khỏi nhà.
 4. Nấu ăn trong ngày đầu tiên đến ở.
  Theo phong thủy nhà ở, bếp giữ vai trò vô cùng quan trọng, đây là nơi “giữ lửa” cho ngôi nhà.
 5. Thay thế cây cảnh đã héo trong nhà .
  Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở, cây cảnh chết tượng trưng cho vận khí xấu. Mang đến không khí u buồn, thiếu sức sống cho ngôi nhà mới của bạn.
 6. Không dùng chổi và cây lau nhà cũ
  Không đem theo chồi và cây lau nhà cũ qua nhà mới để tránh mang rắc rối, xui xẻo từ nhà cũ sang nơi ở mới.

Hy vọng qua bài viết này bạn biết thêm nhiều điều về phong thủy nhà đất khi chuyển đến nơi ở mới. Giúp khách hàng bớt lo lắng hơn về các vấn đề này.

Những điều cần kiêng kị cần xem phong thủy chuyển nhà mới.

Thời gian chuyển nhà khá quan trọng trong phong thủy, vì thế hãy tìm chọn các ngày tốt, tránh các ngày xấu.

 1. Chuyển nhà vào ngày xấu
  Ngày xấu chuyển nhà được cho là ngày khắc tuổi chủ nhà, ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch). Ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.
 2. Chuyển sang nhà mới vào ban đêm.
  Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, và nên xong trong ngày. Thời gian lý tưởng là từ 6h sáng đến 18h chiều. Bởi quan niệm dân gian cho rằng ban đêm chuyển nhà không tốt cho vận khí của gia đình nên nhiều người thường tránh.
 3. Không tạo sinh khí cho ngôi nhà.
  Những ngày đầu sau khi nhập trạch cần đốt đèn sáng vào buổi tối, nấu nướng, thắp hương, sinh hoạt trong nhà mới để tạo sinh khí, không được để nhà hiu quạnh.
 4. Làm đổ vỡ đồ khi chuyển nhà.
  “Đầu xuôi đuôi lọt”, chính vì quan niệm này mà mọi hoạt động. Trong ngày đầu tiên chuyển nhà đều được cẩn thận tối đa. Phải cực kỳ thận trọng với những trường hợp chuyển đồ trước khi nhập trạch.
Xem phong thủy chuyển nhà mới
Xem phong thủy khi chuyển nhà khá quan trọng để cuộc sống được trọn vẹn, thuận buồm xuôi gió.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết rõ cần kiêng gì khi chuyển về nhà mới từ đó tránh phạm phải. Đừng quên xem phong thủy chuyển nhà mới. Tham khảo kinh nghiệm chuyển nhà để có một ngày dọn nhà thực sự suôn sẻ, thuận lợi.

Cần lưu ý gì khi dọn về nhà mới?.

Đầu tiên, đun một ấm nước cho sôi. Ý nghĩa là nguồn tài lộc của gia đình luôn sôi động, dồi dào.

Mở nhỏ vòi nước sao cho nước chảy ra thật chậm và để trong khoảng thời gian dài. Ý nghĩa cho vạn sự may mắn, ấm no.

Luôn nói những lời vui vẻ và làm những việc may mắn trong ngày dọn về nhà mới.

Bật đèn chiếu sáng trong nhà cả đêm đầu về nhà mới, giúp cho luồng sinh khí trong nhà luôn vượng. Tốt nhất, nên để đèn chiếu sáng trong 3 đêm đầu tiên.

Áp dụng theo tiêu chí 5 KHÔNG khi chuyển nhà.

 1. Không chậm trễ ngày giờ đã xem khi chuyển nhà.
 2. Không nên để phụ nữ có thai phụ giúp dọn dẹp khi chuyển vè nhà mới.
 3. Không nên giận dữ trong ngày chuyển đến nhà mới. Gia chủ tuyệt đối không được cáu gắt, quát mắng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
 4. Không dùng chổi cũ để quét nhà mới.
 5. Không chuyển nhà vào ban đêm hay buổi xế chiều.

Xem phong thủy chuyển nhà mới giúp bạn cảm thấy an tâm hơn. Biết các điều kiêng kỵ để phòng tránh. Tuy nhiên nếu lỡ phạm phải bạn cũng đừng quá lo lắng mà làm cuộc sống chìm trong âu lo. Quan trọng là sau khi chuyển nhà xong, vợ chồng yêu thương nhường nhịn. Cùng nỗ lực xây dựng mái ấm gia đình thì dữ cũng hóa lành. Chúc cuộc sống của bạn trong ngôi nhà mới luôn tràn ngập những niềm vui!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.